Bật mí cách xem màu mạng gà chuẩn nhất theo ngũ hành, phong thủy

Màu mạng gà là một trong những cách xem quen thuộc với nhiều người đam mê đá gà. Đây cũng là yếu tố quyết định đến phần thắng của chiến kê. Hôm nay, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách xem chi tiết màu mệnh gà với khả năng chiến thắng cao.

Màu mạng gà là gì?

Màu mạng gà được xác định dựa trên màu sắc của gà và yếu tố tương ứng trong Phong Thủy. Mỗi nhóm màu tương ứng với một trong ngũ hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. 

Về cơ bản, phương pháp này dựa trên biểu đồ nguyên tố Phong Thủy. Màu lông, mắt, chân của từng giống gà chọi sẽ quyết định xem chúng có phù hợp với giờ giấc trong ngày và hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ hay không. Khi đã biết màu lông của gà chọi, người ta có thể xác định màu nào tương hợp hay không tương thích với nhau và chọn đối thủ thích hợp và ngày chiến đấu tương ứng.

Màu mạng gà là gì?

Tại sao nên xem màu mạng gà?

Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến kết quả của một trận đá gà trực tiếp mạng gà màu được coi là một trong những yếu tố quan trọng giúp nâng cao cơ hội chiến thắng. Tuy nhiên, việc cho phép xem mạng màu cũng cần được cân nhắc và đánh giá đúng mức.

Việc xem màu mạng của gà đá được lưu truyền từ lâu trong dân gian, và được liên kết với thuyết ngũ hành trong phong thủy. Màu lông, mắt, chân của gà chọi được coi là yếu tố quan trọng để phù hợp với thời gian và ngũ hành của trận đấu. Việc biết cách xem mạng gà màu có thể giúp tăng cơ hội chiến thắng trong một trận đấu.

Tại sao nên xem màu mạng gà?

Gà đá bao gồm tất cả những màu mạng nào?

Dưới đây là một số ví dụ về màu mạng gà theo Phong Thủy hay Kinh Kê mà những chuyên gia dagatructiepthomo.live chia sẻ đến với anh em mê gà chọi:

 • Nhóm gà lông trắng vàng thuộc hành Kim
 • Nhóm gà lông xám thuộc hành Mộc
 • Nhóm gà lông đen, nâu, xanh thuộc hành Thủy
 • Nhóm gà lông đỏ thuộc hành Hỏa
 • Nhóm gà lông nâu, cam đất thuộc hành Thổ

Màu mạng gà thuộc hành Kim 

Những chú gà có bộ lông thuộc hành Kim thường là những con có lông màu vàng hoặc trắng có ánh kim, có thể là gà màu vàng hoặc gà màu thiên nga. Do đó, hãy chọn màu lông và chân tương ứng. 

Ví dụ chọn chân vàng hoặc chân trắng. Điều này sẽ làm tăng yếu tố Kim của gà. Chú ý nếu có quá nhiều sắc thái vàng nâu sẽ biến thành gà màu kaki hoặc màu nõn chuối. Khi đó, chúng đã trở thành gà thuộc hành Thổ.

Màu lông gà thuộc hành kim bao gồm: bông, úa, bướm, nhạn, chuối

Gà đá bao gồm tất cả những màu mạng nào?

Màu mạng gà mệnh Mộc 

Gà mệnh Mộc nên chọn gà có màu lông xám, có cả màu lông cổ và lông gáy. Ngoài ra, chân của gà cũng có thể có màu xám hoặc xanh lục để là yếu tố thuần khiết nhất.

Gà ngũ hành mộc bao gồm: gà xám, cú, điều xanh, xám chuối, xám bướm, điều xám

Màu mạng gà thuộc hành Thủy 

Gà thuộc hành Thủy thường có lông màu đen hoặc xanh đậm. Nếu theo màu chính của hành Thủy tức là màu của nước biển, tuy nhiên gà chọi không có màu lông này. Vì vậy, gà chọi thuộc màu đen và ô. Đối với gà thuộc hành Thủy nên chọn chân màu xanh, trắng, vàng hoặc màu chì sẽ là hành thủy tốt nhất.

Gà thuộc hành thủy gồm: gà xanh, ô, chuối đen, cú mè đen, que xanh

Màu mạng gà thuộc hành Thủy 

Màu mạng gà thuộc hành Hỏa 

Đặc điểm của hành Hỏa là các màu nóng như đỏ, cam, hồng, tím. Chỉ có màu lông đỏ xuất hiện trên gà chọi. Chọn màu phù hợp cho gà thuộc hành Hỏa, chẳng hạn như đỏ, đỏ tím, đỏ tươi hoặc đỏ vàng.

Gà thuộc hành hỏa bao gồm: chuối lửa, điều, khét đỏ, điều đỏ

Màu mạng gà thuộc hành Thổ 

Yếu tố Thổ có màu nâu chủ đạo. Vì vậy, màu lông vũ thuộc hành Thổ bao gồm màu vàng đất, nâu và tím. Chọn các màu tương tự cho chân gà. Lông của gà thuộc hành Thổ thường ít được sử dụng cho gà chọi.

Gà thuộc hành thổ bao gồm: khét sữa, que nghệ, ó vàng, cú vàng, điều vàng

Bật mí cách xem màu mạng gà theo giờ trong ngày

Theo cách xem màu mạng gà đá theo giờ, sư kê có thể xác định thời điểm nào trong ngày tốt nhất cho gà của mình để đi đá. Anh em cũng cần phải biết vận mệnh của con gà của mình trong Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ và tham khảo bảng xếp hạng gà đá để tìm ra ngày tốt nhất.

Ví dụ: Nếu con gà của bạn thiên về mệnh Mộc, thì ngày tốt nhất để nó đi đá là những ngày sinh nhập hoặc bình hòa. Ví dụ như ngày Ất Mão với hành mộc, là ngày tốt cho gà xám đi đá. 

Tuy nhiên, cũng cần tránh những ngày xấu như ngày khắc gà, gà khắc ngày, ngày mà gà sinh xuất. Ngoài ra, theo bảng xếp hạng giờ Âm lịch, giờ nào trong ngày là tốt nhất cho gà đá cũng được xác định theo mạng của giờ đó. Ví dụ, giờ Dần và giờ trong ngày được thích hợp cho gà đá nếu nó thiên mệnh về Mão Mộc. Nếu con gà của bạn có mệnh Thổ, thì giờ Thìn và giờ Mùi trong ngày là thích hợp để nó đi đá.

Cách xem màu mạng gà theo giờ trong ngày

Màu lông của gà được phân biệt theo ngũ hành

 • Thổ = gà ó vàng
 • Kim = gà nhạn
 • Hỏa = gà điều, gà tía
 • Thủy = gà ô
 • Mộc = gà xám

Nguyên tắc ngũ hành

 • Tương sinh: Được hiểu là hỗ trợ, giúp đỡ, kim giúp thủy, thủy thì giúp mộc, mộc thì trợ giúp hỏa, hỏa giúp thổ, thổ giúp kim, các hành sinh tương sinh lẫn nhau
 • Tương khắc: Tức là khắc chế hay cản trở, kim đối mộc, mộc khắc thổ, thổ khắc thủy, thủy thì khắc hỏa  còn hỏa khắc kim, các hành khắc lẫn nhau
 • Tương hòa: Tức là hòa bình, không có hỗ trợ hay khắc chế nhau, kim tương ứng với kim, mộc ~ mộc, thổ ~ thổ, thủy ~ thủy
 • Tương thừa: Được hiểu là thừa thế lấn áp, như mộc khắc thổ, nhưng nếu mộc quá mạnh hay thổ quá yếu thì được xem là mộc thừa thổ
 • Tương vũ: Có hàm ý là khin nhờn, như thủy khắc hỏa, nếu hóa quá mạnh còn thủy quá yếu thì gọi là hỏa vũ thủy

Sinh khắc trong màu mạng gà

 • Nhạn: Ăn ó vàng, xám thua ô, điều
 • Xám: Ăn ô, vó vàng thua nhạn, điều
 • Ô: Ăn nhạn, điều thua ó vàng, xám
 • Điều: Ăn xám, nhạn thua ô, ó vàng
 • Ó vàng: Ăn điều, ô thua xám, nhạn

Những cách xem màu mạng gà nổi bật khác

Hiện nay có rất nhiều tranh luận và nhầm lẫn về việc so sánh giữa màu sắc của lông trên cơ thể và vảy của nó khi xác định độ may mắn của một con gà chọi. Câu hỏi mà những người đam mê chọi gà thường đặt ra là “làm thế nào để xác định màu mạng gà?”

 Những người mới chơi chọi gà có thể bị nhầm lẫn bởi các tên khác nhau được đặt cho các màu lông ở các vùng khác nhau. Vì vậy, đôi khi trong một số tài liệu hay ca dao tục ngữ nào đó, chúng ta có thể ngộ nhận hoặc dựa vào nền tảng ngũ hành sai.

Những cách xem màu mạng của gà hiệu quả khác

Hiện nay có 4 cách để xác định màu lông của gà chọi:

 • Theo mùa
 • Theo 12 con giáp
 • Theo ngũ hành
 • Theo ngày âm lịch

Trong số này, phương pháp chính xác nhất là xác định dựa vào ngày âm lịch. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm phương pháp xem lịch âm để chọn gà chọi tương ứng sử dụng và mang lại may mắn nhé!

Kết luận

Như vậy, trên đây Alo889.com cập nhật những thông tin mới nhất về cách xem màu mạng gà. Hy vọng rằng thong qua những chia sẻ trên, anh em sư kê có thể áp dụng thành công và hiệu quả nhất nhé. Đến ngay dagatructiepthomo.live để nhận được hỗ trợ xem màu mạng cho gà chọi chính xác nếu bạn muốn. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *