Bến Tre: Biến căng, Phó chủ tịch UBND xã tham gia đá gà ăn tiền

Nhiều tang vật thu giữ tại hiện trường nơi Phó Chủ tịch xã tham gia

Mới đây, UBND huyện Mỏ Cày Bắc, tỉnh Bến Tre ra quyết định thi hành kỷ luật Cảnh cáo về mặt Đảng đối với ông Nguyễn Tấn Thành hiện là Phó Chủ tịch UBND xã Tân Thành Bình (trực thuộc huyện Mỏ Cày Bắc) vì đã tham gia đánh bạc hình thức đá gà trực tiếp ăn thua bằng tiền.

Cụ thể vụ việc UBND xã đồng lõa tham gia đá gà

Theo thông tin mà Alo88 thu thập được, Phó Chủ tịch UBND xã Tân Thành Bình tên đầy đủ là Nguyễn Tấn Thành (sinh năm 1976) ngụ tại xã Tân Thành Bình (Mỏ Cày Bắc, Bến Tre). Được biết ông Thành nhậm chức Phó Chủ tịch xã và hoạt động Đảng được một khoảng thời gian.

Ông được mọi người nhận xét là người tài giỏi, đáng tin cậy và luôn được lòng dân, luôn đưa ra giải pháp thiết thực, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Một người rất kỷ luật, chưa vi phạm hay lời đồn tiếng xấu bao giờ. Điều kiện gia đình thuộc dạng khá giả.

Trong thời gian hoạt động ở xã, ông Thành đã phạm phải một lỗi nghiêm trọng khi bản thân là phó chủ tịch xã, ông lại tham gia một tụ điểm đá gà ăn thua bằng tiền ở huyện khác và bị nghi ngờ bao che, đồng lõa với các con bạc.

Cụ thể sới bạc mà ông Thành có dính líu hoạt động tại ấp Hữu Nhơn, xã Hữu Định, Châu Thành, Bến Tre được Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bến Tre phối hợp với Công An huyện Châu Thành bí mật theo dõi và bắt quả tang tại trận.

Tại hiện trường, lực lượng bắt giữ 11 đối tượng tụ tập đá gà, trong đó có ông Nguyễn Tấn Thành. Công an huyện Châu Thành nhanh chóng đưa vào xử phạt hành chính đối với những cá nhân có liên quan đến tụ điểm cờ bạc này. Riêng với ông Nguyễn Tấn Thành được bàn giao lại cho cơ quan huyện Mỏ Cày Bắc giải quyết.

Nhiều tang vật thu giữ tại hiện trường nơi Phó Chủ tịch xã tham gia
Nhiều tang vật thu giữ tại hiện trường nơi Phó Chủ tịch xã tham gia

Phó Chủ tịch UBND xã bị xử lý do mắc khuyết điểm quan trọng trong công tác

Ông Nguyễn Văn Bàn, Chủ tịch UBND huyện Mỏ Cày Bắc, tỉnh Bến Tre là cấp trên của ông Thành cho biết thêm, hành vi của Phó Chủ tịch xã đã làm ảnh hưởng rất nhiều đến danh tiếng của cá nhân ông. Tệ hơn cơ quan đơn vị mà ông đang công tác cũng chịu mất uy tín phần nhiều.

Theo đó, cơ quan quyết định quy ông Thành vi phạm vào Điều 21, Mục 4, Chương 2, Nghị định 35/ 2005/NĐ-CP ngày 17 tháng 03 năm 2005 của Chính phủ về xử lý cán bộ, công chức. Thời hạn kỷ luật là 12 tháng, trong văn bản kỷ luật cũng quy định rõ ông Thành có quyền khiếu nại trong vòng 15 ngày kể từ ngày nhận quyết định.

Ngoài ra, với hành vi vi phạm trên, Ban Thường vụ huyện ủy Mỏ Cày Bắc cũng ban hành thêm Quyết định kỷ luật cảnh cáo về mặt Đảng đối với ông Nguyễn Tấn Thành.

Phó Chủ tịch UBND xã bị xử lý do mắc khuyết điểm quan trọng trong công tác
Phó Chủ tịch UBND xã bị xử lý do mắc khuyết điểm quan trọng trong công tác

Nhưng theo thông tin mật từ một cán bộ xã Tân Thành Bình rằng sau khi ông Thành bị kỷ luật, hiện tại ông vẫn đến UBND xã làm việc bình thường. Đồng thời trạng thái tâm lý của Phó chủ tịch xã vẫn ổn định, tinh thần không bị sa sút.

Ông là người có học thức và đủ tỉnh táo để nhận thức rõ khuyết điểm cùng với hành vi vi phạm của mình, nên bản thân ông không có kiến nghị phản kháng hay bức xúc gì sau khi bị ra quyết định kỷ luật.

Dẫu thế, văn bằng cảnh cáo này vẫn gây ra nhiều tranh cãi, đã có nhiều cán bộ, đảng viên và người dân xã Tân Thành Bình và huyện Mỏ Cày Bắc cho rằng, ban lãnh đạo UBND xã, người có chức quyền cao, làm gương cho người dân tham gia đánh bạc ăn thua bằng tiền mà chỉ bị phạt như vậy là quá ” nhẹ tay”, không đủ sức để răn đe.

Chưa kể đến vấn nạn đá gà ở địa phương tỉnh Bến Tre, trên cả nước đang ngày một tăng cao. Để quán triệt từng tụ điểm nhỏ cũng đòi hỏi tốn rất nhiều thời gian, công sức điều tra của cán bộ, sự góp sức của người dân.

Qua sự việc này, các cán bộ, công an nhân dân nói chung, cần tập trung cao độ, nêu cao tinh thần trách nhiệm hơn trong việc triệt phá các vụ việc vi phạm pháp luật. Có như vậy mới làm giảm thiểu tỷ lệ tội phạm của đất nước, góp phần làm cho chất lượng cuộc sống của người dân ngày một cải thiện hơn.

Đồng thời người dân ta cũng cần nâng cao tinh thần hợp tác, tuyên truyền hậu quả mà tệ nạn đá gà gây ra. Một hành động nhỏ nhưng có thể góp sức to lớn trong công cuộc quán triệt tệ nạn xã hội, mang lại chất lượng đời sống tốt hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *