Cách nuôi gà đá bo lớn thế nào mới hiệu quả? Bật mí nuôi gà hay

Bài tập cho gà đá bo

Cách nuôi gà đá bo lớn đặc biệt nhận được nhiều sự quan tâm của các sư kê khi muốn gà mau tới pin, đá có lực. Khi nuôi gà chọi sư kê cần chú ý một số vấn đề để có sức khoẻ dẻo dai, không bị giảm lực khi thi đấu.

Thế nào là cách nuôi gà đá bo lớn

Đá bo chuyên dành cho những gà chiến có thân hình to lớn, khỏe mạnh do đó mà những trận đá bo này rất được sư kê chú ý và đặc biệt quan tâm.

Cách nuôi gà đá bo lớn chuẩn xác là yếu tố giúp chiến kê có nền tảng vững chắc, trải qua giai đoạn chăm sóc và hành trình luyện tập rất khắc nghiệt.

Gà đá bo
Gà đá bo

Cách nuôi gà đá bo lớn trong thời gian ngắn rất ít người biết. Cách nuôi này thể hiện qua các bước tỉ mỉ như sau:

Đầu tiên, các gà chiến được tập 2 vòng trong máy bo, 20 phút đầu gà sẽ được tập đá trong vòng 10 ngày. Sau đó thời gian sẽ được tăng lên từ 30 – 40 phút.

Sau đó quá trình tập luyện cho gà đá bo được duy trì và đồng thời tăng thời gian luyện tập lên 25 – 45 phút. Mốc thời gian rèn luyện này nên duy trì liên tục trong vòng 2 tuần.

Lúc này sức khỏe của gà chiến đã ổn định và khả năng làm chủ hơi thở tốt rồi thì tiếp tục với bài tập luyện tập cao độ. Các sư kê sẽ tăng cường độ tập từ 2 vòng lên 4 vòng, một vòng chia thành 4 hiệp nhỏ. Mỗi vòng cách nhau khoảng 25 ngày và bắn chân 7 phút.

Tiếp theo các sư kê nâng lên mức tập liên tiếp 4 hiệp, 40 phút cho 1 hiệp, cho nghỉ 10 ngày dưỡng sức và bắn chân 10 phút. Cuối cùng nên cho gà nghỉ lấy sức 7 ngày để thi đấu.

Kinh nghiệm trong cách nuôi gà đá bo lớn

Kinh nghiệm nuôi gà
Kinh nghiệm nuôi gà

Cách nuôi gà đá bo lớn không phải ai cũng có thể giúp gà chiến có bo lớn nhanh. Để đạt như ý muốn gà chiến phải trải qua quá trình khổ luyện và người nuôi phải có cách chăm sóc tỉ mỉ, mất thời gian và khá tốn kém. Để cách nuôi gà đá bo lớn có hiệu quả, anh em phải thực hành đúng qua 3 mốc thời gian như sau đây.

Cách nuôi gà đá bo lớn trước thềm thi đấu

Trước khi thi đấu gà chiến cần phải đảm bảo sức khoẻ, dồi dào thể lực bằng cách tăng dinh dưỡng, thực đơn cần bổ sung đầy đủ năng lượng từ nhiều loại thức ăn để chúng phát triển toàn diện. Thời kỳ vàng có tính quyết định đến khả năng  của gà tre chọi cần phải tăng thêm mồi để tăng sung mãn và sung sức.

Cách 10 ngày trước khi thi đấu, anh em nên cho gà luyện tập bằng cách xổ để làm quen và tránh bỡ ngỡ khi thi đấu chính thức. Bài tập dợt này cần hạn chế tối đa thương tích để không ảnh hưởng đến khả năng thi đấu.

Nên cho gà chiến uống nước vào lúc 3 – 4 sáng để khi xổ chúng không bị sặc nước. Cách nuôi gà đá bo lớn nhanh tăng máu, hiệu quả nhất nhất chính là bổ sung thịt, trứng,… các protein giúp gà chiến cường tráng và hăng máu.

Ngoài ra cần bổ sung các vitamin, chất khoáng,.. thuốc gà đá để tăng khả năng vượt trội và hỗ trợ tối đa sức công phá khi thi đấu.

Để bước tiếp theo đạt tỷ lệ cao trong việc hỗ trợ gà chiến như mong muốn thì ngay từ bước này đây anh em phải tuân thủ đúng và thực hiện nghiêm ngặt.

>>> Xem thêm: Gà Asil siêu chiến kê đến từ Ấn Độ xếp hạng nhất trong làng gà!

Cách nuôi gà đá bo lớn trong giai đoạn thi đấu

Cách chăm gà đá
Cách chăm gà đá

Trong giai đoạn thi đấu cần hết sức quan tâm đến sức khoẻ của gà chiến. Chuẩn bị các phương pháp để giúp gà nhanh chóng lấy lại sức. Đặc biệt là thường xuyên vỗ gà để không bị khè.

Cách nuôi gà đá bo lớn ngay khi kết thúc trận đấu

Kết thúc trận đấu gà chiến bắt đầu có dấu hiệu xuống sức, đề kháng yếu, cơ thể mệt mỏi rất dễ bị nhiễm bệnh. Anh em cần quan tâm chúng nhiều hơn và thực hiện các bước.

Cách nuôi gà đá bo lớn tốt nhất sau thi đấu là cho gà chiến nghỉ dưỡng sức ở những nơi ít gió và ăn những thức ăn dễ tiêu hoá.

Kết hợp vỗ gà để tránh đờm. Chăm sóc như vậy từ 2- 3 ngày sau để gà ổn định lại sức khỏe và tiếp tục thực hiện rèn luyện lại bước đầu. Cách nuôi gà đá bo lớn có tỷ lệ thắng lớn hoặc cách nuôi gà đá bo khoẻ thì anh em cứ thực hiện như trên.

Chế độ ăn phù hợp, thời gian luyện tập đúng quy chuẩn đồng thời đảm bảo sức khỏe, cứ như thế gà chiến sẽ nhanh chóng có thân hình cường tráng và khỏe mạnh.

Cách nuôi gà đá bo lớn nhanh qua các bài tập đơn giản

Bài tập cho gà đá bo
Bài tập cho gà đá bo

Gà đá bo hay không chỉ đơn giản nằm ở sự duy truyền từ gà bố mẹ sang con mà cần phải kết hợp nhiều yếu tố.

Để cách nuôi gà đá bo lớn có tác dụng phải kể đến đó là quá trình tập luyện. Những bài tập luyện có thể dựa trên kinh nghiệm truyền lại từ lâu hoặc dựa vào gà chiến đó mà người nuôi đúc kết ra. Sau đây là những bài tập mà Alo88 xin chia sẻ đến sư kê.

Phương pháp vần hơi

Cách nuôi gà đá bo lớn đúng kỹ thuật được thể hiện qua phương pháp chạy lồng. Bài tập này giúp tăng thể lực, các cơ săn chắc, khả năng nhanh nhạy linh hoạt. Đồng thời hạn chế tim đập nhanh và khả năng xuống sức thấp.

Phương pháp vần hơi có thể luyện tập ngay với người qua cách quay thóc. Hãy dùng lúa để làm mồi nhử, lúc này gà sẽ chạy theo để mổ thức ăn, anh em không nên để chúng mổ được mà cách này chủ yếu để chạy theo.

Khi chạy được 40 vòng thì ngưng. Tốt nhất cho chúng chạy 20 vòng  xuôi và 20 vòng chạy ngược lại. Cách này giúp gà chiến linh hoạt hơn rất nhiều. Phương pháp vần với gà nên dùng băng che cựa ở hai gà chiến và thả ra để chúng đá với nhau. Không nên dùng gà tơ để luyện tập vì không có kinh nghiệm dễ dẫn đến bị rót khi tập.

Tập luyện nâng cao thể lực là cách nuôi gà đá bo lớn rất hiệu quả, thế nhưng cần phải tập luyện vừa phải và cường độ tăng dần, tránh gà chiến quá sức dễ dẫn đến bệnh và suy gà. Ngoài ra cần cho ăn đúng và hoa học.

Cách nuôi gà đá bo lớn qua việc om bóp

Om bóp cho gà giúp gà chiến có cơ thể đẹp và làm dày da, da càng dày thì khả năng chịu được đòn đá tốt và ít thấy đau. Phương pháp om bóp này ít thấy ở gà đá cựa sắt thế nhưng chúng rất hiệu quả và phổ biến rộng ở gà đá đòn. Có thể om bóp cho gà bằng nghệ, trà, lá ngải cứu, rượu,… và nhiều cách khác từ kinh kê.

Cách nuôi gà đá bo lớn phải lưu ý điều gì

Để cách nuôi gà đá bo lớn nhanh chóng, mau tới pin và hăng máu đạt kết quả tốt thì đầu tiên giữ gìn chuồng trại sạch sẽ là vấn đề cơ bản nhằm tránh những vi rút có hại và bệnh truyền nhiễm ẩn náu.

Cần am hiểu về gà cũng như kiến thức cơ bản ở gà. Cần dành thời gian cố định để giúp gà luyện tập tăng cơ, nâng cao sức bền. Đồng thời học hỏi thêm từ những kinh nghiệm từ các sư kê khác để có những bí kíp cách nuôi gà đá bo lớn.

Để cách nuôi gà đá bo nhanh tới nước cần đảm bảo dinh dưỡng

Gà chiến có thể lực tốt chắc chắn từ nhỏ đã phải luyện tập rất khắt khe và chế độ ăn uống cũng rất nghiêm.

Ngay từ khi mới sinh ra gà con đã được cho uống thuốc để phòng dịch bệnh ở gà. Vì còn nhỏ, hệ tiêu hoá kém nên chúng sẽ ăn những thức ăn vụn, nhỏ để dễ tiêu và hấp thụ.

Có thể cho chúng ăn thức ăn tự làm hoặc cám công nghiệp. Cần xen kẽ thức ăn để đảm bảo đa dạng dinh dưỡng và hạn chế bị thiếu chất. Cho uống nước sau khi ăn và tiêm phòng vacxin đúng phác đồ.

Khi gà được 7 tháng nên là độ tuổi thích hợp để tập luyện. Gà đang trong giai đoạn phát triển nên sẽ cần rất nhiều dinh dưỡng, vì vậy hãy bổ sung vitamin, các thành phần có ích trong thuốc cho gà.

Không cho gà đạp mái ở giai đoạn này vì chưa phải lúc. Việc này khiến gà bị mất sức, nếu không quản lý nghiêm sẽ dẫn đến gà bị suy và khó phục hồi được. Khung giờ cho gà ăn tốt nhất là vào 8h sáng và 17h chiều.

Kết luận

Cách nuôi gà đá bo lớn hiệu quả giúp chiến kê nhanh giành lấy chiến thắng. Mặc dù phải trải qua thời gian khổ luyện nhưng về sau thành quả rất xứng đáng. Alo88 hy vọng anh em đã có được những kiến thức hữu ích!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *