Đá gà trực tiếp giải gà nòi Việt Nam có những đòn đá hấp dẫn gì

Giống gà nòi ở miền Trung

Đá gà trực tiếp giải gà nòi là hình thức phổ biến rộng rãi được cộng đồng sư kê đặc biệt quan tâm. Vậy giải trực tiếp gà nòi có gì thú vị và đặc điểm của gà chọi ở 3 miền có gì đặc sắc. Hãy tìm hiểu cùng Alo88.

Đá gà trực tiếp giải gà nòi là gì?

Đá gà nòi ở Việt Nam
Đá gà nòi ở Việt Nam

Hình thức đá gà nòi vốn dĩ là truyền thống đẹp đẽ ở Việt Nam, ngày nay nó càng ngày phát triển dưới nhiều hình thức đặc biệt là đá gà trực tiếp giải gà nòi rất được ưa chuộng.

Gà nòi hay gà đá dùng để chỉ những trận đá gà hấp dẫn tại Việt Nam. Gà nòi nước ta có chân mượt, đa số không không có cựa, nếu có thì cựa của chúng không có gì đáng lo ngại bởi cựa rất nhỏ, trông giống như hạt đậu.

Gà nòi dùng chân tung những đòn đá để hạ gục đối thủ, tuy sát thương không bằng đá cựa sắt hay cựa dao nhưng những trận đá gà trực tiếp giải gà nòi lại vô cùng hấp dẫn, thu hút nhiều anh em tham cá cược.

Tìm hiểu đá gà trực tiếp giải gà nòi ở Việt Nam

Đá gà trực tiếp giải gà nòi ở miền Bắc

Như đã biết gà nòi chuyên dùng những mảng miếng tấn công vào những vùng trọng điểm trên cơ thể, nếu lực đủ mạnh thì cũng có thể ảnh hưởng đến tính mạng của đối phương.

Ở miền Bắc có những dòng gà chọi đá gà trực tiếp giải gà nòi siêu hay có tiếng trong nước như gà Thổ Hà (Bắc Giang), Nghi Tàm, Vân Hồ, Nghĩa Đô – Hà Nội, Đồ Sơn – Hải Phòng,… Các tỉnh phía Bắc như Bắc Ninh, Phú Thọ, Nghệ An, Sơn La cũng có nhiều dòng gà nòi đá hay không kém.

Kiểu đá gà trực tiếp giải gà nòi ở miền Bắc thường dùng những giống gà truyền thống của nước ta. Mặc dù chỉ sử dụng những đòn đá, không cần dùng đến cựa nhưng đá gà trực tiếp giải gà nòi luôn được sư kê đón nhận rất nhiệt tình, hiện nay hình thức đá này đã có chỗ đứng vững chắc và ngày càng phát triển. Trong những cuộc thi đá gà, gà miền Bắc luôn mang đến phong thái uy nghi, anh dũng và hình thể đẹp mắt.

>>> Xem thêm: Gà rừng Saipan – Bạn biết gì về giống gà rừng nổi danh ở Hoa Kỳ

Đá gà trực tiếp giải gà nòi ở miền Trung

Giống gà nòi ở miền Trung
Giống gà nòi ở miền Trung

Đứng đầu trong những danh sách chiến kê lừng danh ở miền Trung thì phải kể đến gà chọi Khánh Hòa, Bình Định, Quảng Ngãi,… Không chỉ sở hữu hình dáng đẹp mà khả năng đá siêu hay, lực đánh mạnh mẽ cùng sự linh hoạt vô cùng khéo léo đã hạ gục không ít đối thủ.

Đá gà trực tiếp giải gà nòi ở miền Nam

Ở miền Nam có những dòng gà nòi tiêu biểu như gà Châu Đốc – An Giang, Cao Lãnh – Đồng Tháp, gà Bà Điểm,… So với miền Trung và Bắc thì miền Nam người ta chuộng hình thức đá cựa hơn.

Dưới sự hỗ trợ của các phụ kiện cựa sắt, các trận đá gà trực tiếp giải gà nòi diễn ra với không khí sôi động, các chiến kê hừng hực máu lửa khiến cho trận đấu vô cùng hấp dẫn khó cưỡng.

Khi tham gia đá gà trực tiếp giải gà nòi cần lưu ý những gì?

Để tham gia đá gà trực tiếp giải gà nòi có thể giành chiến thắng, các anh em cần chọn lựa những con gà chiến có nhiều ưu điểm, có thể xác định khả năng đá hay của chúng dựa vào vóc dáng, tướng đi và ánh mắt,…

Những gà chiến có màu đỏ sẫm ở đầu và cổ thường là những con rất sung và tính tình hung dữ. Gà nòi dáng đi thẳng đứng, bình tĩnh, mắt luôn hướng về đối phương thì chắc chắn nên chọn chúng.

Nên ưu tiên chọn những con gà trống không quá già, tránh những con gà tơ hoặc ít kinh nghiệm thi đấu vì gà già thường không đảm bảo sức khỏe và rất khó giành chiến thắng cũng như sức tải kém.

Nên chọn những con có cựa cứng vì đây chính là thời điểm gà đang sung sức và sức khỏe tốt nhất. Nếu tham gia đá gà trực tiếp giải gà nòi trực tuyến thì anh em nên xem qua lịch sử thi đấu, dựa nào đây cũng đã thấy được đây có phải là gà nòi đá giỏi hay không.

Những đòn đá hiểm khi tham gia đá gà trực tiếp giải gà nòi

Gà Việt có lối đá hiểm
Gà Việt có lối đá hiểm

Những trận đá gà trực tiếp giải gà nòi luôn hấp dẫn người xem bởi những lối đòn đá lạ, hiếm có và rất khó tìm. Đó là những mảng miếng nào có thể khiến đối thủ điêu đứng?

Lối đá sỏ ấn tượng

Lối đá sỏ trong đá gà trực tiếp giải gà nòi rất độc. Chiến kê sẽ dùng mỏ cắn vào mào đối thủ sau đó dùng lực tung đòn vào các vị trí cổ và họng. Nếu lực đá mạnh thì có thể bị trật cổ và khó đứng dậy được. Nếu lối đá này trong đá cựa sắt thì chỉ với một đòn chí mạng này đối phương sẽ chết ngay tại chỗ.

Lối đá liên hoàn

Lối đá liên hoàn nghĩa là cùng một lúc gà chiến ra 3 – 4 đòn liên tiếp vào đối phương trên cùng một vị trí. Vết thương ở một điểm sẽ có độ sát thương cao hơn, nếu không chết ngay thì cũng ảnh hưởng không nhỏ đến tinh thần và sức khỏe của gà chiến đó.

Lợi dụng yếu điểm này, gà chiến liên tục tấn công, rất nhanh sẽ giành được chiến thắng.

Lối đá đĩa thần thánh

Lối đá đĩa sở hữu đòn đánh siêu nguy hiểm, nếu ai theo dõi lối đá này trong đá gà trực tiếp giải gà nòi thì nó không có sự cuốn hút nào nhưng sau khi trận đấu kết thúc thì phải gật gù công nhận sự thông minh hiếm thấy này.

Lối đá đĩa được áp dụng hiệu quả cao nhất khi cả hai đã thấm mệt và kiệt sức, gà chiến bắt đầu kè ôm vào chân, cánh đối thủ để hòng lấy lại sức. Sau đó dùng hết sức tung cước cuối cùng để kết thúc trận đấu.

Lối đá đĩa này nghe qua thì hầu như ai cũng cho rằng lực đá không có sự nguy hiểm nhưng thực tế thì đã có nhiều trường hợp đối phương bị gãy cánh hoặc bị thương  ở cổ rất nghiêm trọng.

Đòn hiểm hồi mã thương

Lối đá hồi mã thương được thể hiện trong những tình huống bất ngờ để đánh lừa đó thủ. Những con gà chiến có lối đá này thường rất thông minh và mưu mô, chúng đủ khả năng để xếp vào hạng linh kê.

Lối hồi mã thương này được thực hiện khi gà chiến giả vờ bị đuối sức và thua cuộc, chúng bỏ chạy, khi đối phương chạy theo với tâm thế không phòng thủ thì lúc đó chúng sẽ bất ngờ tung cước đá cực hiểm hóc để hạ gục đối thủ.

Cách chăm sóc gà nòi Việt Nam

Chăm sóc đảm bảo sức khỏe
Chăm sóc đảm bảo sức khỏe

Gà chọi Việt Nam trước khi tham gia thi đấu đá gà trực tiếp giải gà nòi cần có chế độ chăm sóc hợp lý để có sức khỏe tốt nhất. Ngoài chế độ dinh dưỡng có đủ các dưỡng chất thì việc om bóp cho gà hằng ngày mang đến tác dụng hỗ trợ đáng kể.

Đồng thời cho chúng luyện tập nâng cao thể lực mỗi ngày, đây chính là điều kiện cơ bản cần phải có để giúp chúng thi đấu tốt với sức khỏe ổn định. Ngoài ra, đảm bảo vệ sinh nơi ở luôn sạch sẽ, thoáng mát giúp chúng có tỷ lệ ít mắc bệnh hơn.

Giá bán gà nòi bao nhiêu

Gà nòi Việt Nam có giá bán không đắt so với các giống gà đá trên thế giới nhưng để mua được những con gà chiến hay thì phải biết cách xem gà cũng như khả năng nhận biết và hiểu về gà.

Gà nòi ở Việt Nam có giá bán 500.000 nghìn đồng – 2 triệu đồng/con khá phổ biến. Với những dòng gà nòi khỏe, đẹp, tài năng thì giá bán từ vài chục triệu, có con lên đến trăm triệu là chuyện thường.

Thường một con gà nòi chiến có thành tích chiến thắng từ 3 – 5 trận đã có thể bán với giá cao. Đặc biệt có con có bảng thành tích đáng nể khi có 20 trận thắng và giá của chúng hàng trăm triệu đồng.

Giá bán cao hay thấp của gà chiến không chỉ dựa vào mỗi tài năng mà còn được quyết định bởi các yếu tố như hình dáng, đầu, chân, đuôi, vảy,… Để biết chi tiết hơn về các yếu tố trên anh em hãy truy cập website Alo88 nha.

Kết bài

Bản sắc văn hóa đẹp đẽ của Việt Nam giờ đây đã được thể hiện qua hình thức đá gà trực tiếp giải gà nòi vô cùng hấp dẫn. Qua những thông tin trên hy vọng đã giúp anh em có thêm những sự chọn lựa hợp lý khi có ý định nuôi và chơi gà chọi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *