Gà chọi lối đá hiểm hóc quý hiếm: Tổng hợp thế đá của chiến kê!

Một trong những thế đá hay

Gà chọi lối ra đòn hay phần lớn đều nhận được nhiều sự mến mộ của những ai đam mê bộ môn đá gà. Dưới sự chăm sóc và huấn luyện phù hợp đã tạo nên những gà chọi lối đá siêu đỉnh. Vậy đó là những thế đá nào? Cùng Alo88 tìm hiểu ngay nha.

Hiểu về khái niệm gà chọi lối hay lối đá của gà

Lối đá hay của chiến kê thực thụ
Lối đá hay của chiến kê thực thụ

Gà chọi lối ý muốn nói về những thế đánh đòn của gà với đối thủ. Thế đá, kiểu đánh đều thể hiện phong cách, tính cách và bản lĩnh của chiến kê đó. Gà chọi lối đá siêu hay nhưng vẫn cần phải có tốc độ, sức khỏe tốt để tạo ra lực đá mạnh, nếu không thì cũng chẳng đủ khả năng gây hại đến đối phương.

Chi tiết gà chọi lối đá hiểm

Kỹ năng thi đấu cùng những mảng miếng tấn công, phòng thủ của gà chọi chắc chắn sẽ tạo nên không khí thi đấu căng thẳng và thú vị. Những lối đá nào có tỷ lệ sát thương cao? Để biết được hãy cùng xem qua những thế đá dưới đây.

Gà chọi lối đá hầu

Những dòng gà chọi lối đá yết hầu rất nham hiểm. Đây là bộ phận nhạy cảm và rất dễ bị tổn thương dù đó chỉ là cú đòn có lực đá không mạnh nhưng cũng đã khiến gà chiến rất đau đớn.

Với gà chọi lối đá ở yết hầu được chia thành các thế như đá mé hầu, đá dọc hầu, đá kiềng hầu và đá hầu thụt. Nhìn chung gà đá nào trúng đòn ở yết hầu đều rất khó nói trước chuyện gì có thể xảy ra, vậy anh em cũng đã phần nào hiểu được sự nguy hiểm của lối đá này rồi đúng không.

Gà chọi lối đá này rất thích hợp nếu tham gia đá cựa đòn. Có ưu thế về sức mạnh trong các thế đá, các mảng miếng và xác định được những vị trí trọng điểm để tấn công, hạ gục được đối thủ rất nhanh chóng.

>>> Xem thêm: Gà chọi Mỹ chiến kê lừng lẫy trên thế giới làm điên đảo giới gà

Gà chọi lối đá ôm đấm thần sầu

Gà chọi đá hay cực đỉnh
Gà chọi đá hay cực đỉnh

Để thực hiện được thế gà chọi lối đá ôm đâm bắt buộc chiến kê phải luôn trong thế tấn công dồn dập, không cho đối thủ có cơ hội phản công. Gà chọi lối đá này phần lớn đều là những chiến kê có bản tính gan dạ, thiện chiến và khả năng chịu đòn đỉnh.

Những gà chọi có thể thực hiện tốt thế đá ôm đấm này phải kể đến những gà chiến thuộc hạng thần kê, linh kê có khung xương to, thân hình tròn, cơ đùi săn chắc.

Gà chọi lối đá ôm đấm yêu cầu chiến kê phải có sức khoẻ tốt, chịu đòn giỏi và phải linh hoạt, nhanh nhẹn mới có thể phát huy hết tác dụng của thế đá này.

Gà chọi lối đá chui rúc

Đặc điểm của thế đá gà chọi lối chui rúc phù hợp với những gà chiến có thân hình nhỏ nhắn, nhanh nhạy. Đặc biệt đầu nhỏ thì rất tốt vì có nhiều lợi thế và nhiều cơ hội để tấn công đối thủ.

Để thực hiện gà chọi lối chui rúc, gà chiến phát huy sự linh hoạt của mình bằng cách chui vào cánh hoặc dưới chân của đối thủ và tung đòn từ phía sau, đối phương rất khó có thể làm tổn thương gà chiến.

Nếu chỉ nhìn qua bên ngoài có vẻ những con gà chiến thường chui rúc vào đối thủ có sức khoẻ yếu và muốn tránh né nhưng phải là sư kê lâu năm trong nghề mới nhận ra đây là lối đá của chúng.

Gà chọi lối đá chạy kiệu

Thế đá gà chọi lối chạy kiệu so với những đòn đá khác mặc dù không được lòng sư kê nhưng kiểu đá này khá đặc biệt.

Chiến kê vừa chạy đồng thời tung đòn đấm luôn trong tư thế chủ động làm cho đối thủ phải vượt theo nếu muốn đánh trả, cách đánh này rất mất sức nếu không có sức khỏe tốt thì khó có thể thực hiện lối đá này vì chưa kịp hạ đối thử đã mệt thì đuối.

Hoặc khi hai gà chiến đang đá liên hồi mà bất ngờ một con bỏ chạy sẽ làm cho đối thủ bất ngờ, bắt buộc phải rượt theo và khi đó chúng sẽ tung đòn đá khiến đối phương trở tay không kịp.

Thế gà đá lối chạy kiệu này đòi hỏi chiến kê phải có sự lanh lẹ thì mới có thể linh động xử lý tình huống thông minh như vậy. Đây thực sự là con gà đá hay.

Thế đá gà chọi lối tự sinh

Anh em nào đang sở hữu những con gà đá có lối đá tự sinh thế này thì xin chúc mừng, đây đích thị là gà đá rất hay và rất thông minh.

Thế đá tự sinh nghĩa là tuỳ theo hoàn cảnh, mục đích mà tự chúng sẽ có lối đá phù hợp. Những con gà đá theo kiểu này thường không có thế đá cụ thể nên trong khi chiến đấu, chúng cực kỳ nhạy bén xử lý tình huống để cho ra những đòn hiểm gây hại cho đối thủ.

Gà chọi lối đá vào mu lưng

Một trong những thế đá hay
Một trong những thế đá hay

Gà chọi tuy có vóc dáng nhỏ nhưng bù lại chúng rất nhanh nhẹn và đôi cánh khỏe dễ dàng thực hiện lối đánh vào lưng đối thủ mà không gặp bất cứ trở ngại nào. Nếu gà đá cựa sắt thì độ nguy hiểm tăng thêm gấp nhiều lần.

Gà chọi lối đá vào lưng thường gặp ở những giống gà đá của Thái Lan. Để thuận tiện cho kiểu đá này chúng bắt đầu áp sát vào đối thủ và lựa chọn thời điểm thích hợp để giáng đòn từ trên xuống.

Gà chọi đá hay luôn giành được chiến thắng?

Để trở thành chiến kê siêu đỉnh cần phải có sự kết hợp của nhiều yếu tố như cách chăm sóc, chế độ tập luyện, kinh nghiệm thi đấu,… nhưng quan trọng nhất đó phải là gà đá có tố chất của một chiến kê tài ba. Vì đơn giản rèn một con gà bình thường trở thành gà đá hay thì không phải cứ muốn là được.

Đồng thời phải có thêm những kỹ năng cá nhân, thể lực bền bỉ, sự thông minh, nhanh nhẹn,… thì việc giành chiến thắng là đương nhiên. Ngoài ra, để hỗ trợ tối đa cho gà chiến, ngoài những thức ăn cơ bản thì anh em nên bổ sung thêm chất xơ, thịt, vitamin, thuốc tăng thể lực,… và nhiều khoáng chất khác.

Sai lầm cần tránh khi đánh giá gà chọi qua lối đá

Sai lầm khi đánh giá gà chọi
Sai lầm khi đánh giá gà chọi

Những con gà đá còn nhỏ chưa trưởng thành sẽ có nhiều điều còn hạn chế, anh em không nên đặt sự kỳ vọng quá nhiều cho dù đó là giống gà đá siêu hay đi chăng nữa.

Xét cho cùng thì đối thủ nào ít va chạm hơn thì tỷ lệ thua cao hơn. Với lần đá mở mỏ đầu tiên chắc chắn sẽ rất khó giành chiến thắng bởi chúng chưa có kinh nghiệm thi đấu.

Vì vậy tài năng của chúng sẽ còn là một ẩn số, hãy tạo điều kiện nhiều hơn để chúng có thời gian tích lũy kinh nghiệm và nhanh thôi kỹ thuật đòn đá đỉnh cao dần dần sẽ được thể hiện.

Việc so sánh, đánh giá với những đối thủ là hoàn toàn sai lầm. Mỗi con gà chiến đều có những ưu thế, phẩm chất và sở trường khác nhau.

Thi đấu với nhiều đối thủ không phải lúc nào chúng cũng tung mỗi một kiểu đá mà thay vào đó sẽ ra những lối đá phù hợp với hoàn cảnh, điều kiện, đó là sự linh hoạt, khả năng tư duy rất thông minh.

Giả sử nếu chúng thi đấu với những con gà non hơn thì sẽ dùng kinh nghiệm thi đấu để lấn áp, còn khi gặp những gà lõi hơn thì áp dụng chiến thuật vừa tấn công đồng thời phòng thủ nghiêm ngặt.

Quan trọng sư kê phải nhìn ra được ưu điểm và hạn chế của gà mình để có những phương pháp nuôi dạy phù hợp.

Kết Luận

Chuyên mục hiểu về gà hôm nay đã thông tin rõ nét về gà chọi lối đá hay nhất hiện nay. Hy vọng với những cách phân biệt trên sẽ giúp anh em lựa chọn được gà chiến có lối đá đỉnh cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *