Lâm Đồng: “Cuộc đua kỳ thú” truy đuổi hàng loạt đối tượng tham gia đá gà trên rẫy cà phê

Hiện trường các đối tượng tham gia đá gà trực tiếp  tại rẫy cà phê đã bị tóm

Mới đây, lực lượng công an tỉnh Lâm Đồng đã bất ngờ đột kích vào một rẫy cà phê vắng thuộc huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng. Theo đó bắt quả tang hàng chục đối tượng tham gia đánh bạc dưới hình thức đá gà trực tiếp.

Thông tin về rẫy cà phê được các đối tượng chọn để tổ chức đá gà

Theo thông tin Alo88 đã ghi nhận được, trường gà “khủng” được các đối tượng chọn làm địa điểm tổ chức thực chất là một bãi đất trống nằm trong rẫy cà phê, thuộc sở hữu của người dân, có địa chỉ tại thôn Đức Thanh, xã Lộc Đức, huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng.

Rẫy cà phê có diện tích khoảng 700ha đất, nằm trên ngọn đồi, cách quốc lộ một đoạn xa, xung quanh là cây cối um tùm. Đây là địa điểm lý tưởng cho các con bạc thực hiện hành vi tổ chức đá gà, đồng thời tránh tai mắt cơ quan chức năng, dễ dàng tẩu thoát nếu bị phát hiện.

Được biết, các đối tượng hoạt động tại đây được hơn một tuần nay. Và cả chủ đất cũng không biết sự có mặt của chúng. Ngay cả khi sới bạc đã bị công an tóm, hỏi ra, chủ đất mới biết có một nhóm người đã sử dụng khu đất của mình vào chuyện phi pháp.

Hiện trường các đối tượng tham gia đá gà trực tiếp  tại rẫy cà phê đã bị tóm
Hiện trường các đối tượng tham gia đá gà trực tiếp  tại rẫy cà phê đã bị tóm

Thông tin chi tiết về vụ việc

Sự việc khởi đầu vào sáu hôm trước, cơ quan công an nhận được tin báo từ đồng đội đang công tác tại xã Lộc Đức. Đồng chí cho biết đã phát hiện ra một địa điểm có nhiều đối tượng khả nghi thường xuyên ra vào.

Theo đó, lực lượng chức năng quyết định cử thêm các đồng chí, chiến sĩ khác đến để hỗ trợ điều tra và theo dõi chi tiết.

Sau khi xác nhận đây chính là tụ điểm tổ chức đá gà ăn tiền trái phép, công an huyện Bảo Lâm cùng với công an tỉnh Lâm Đồng tập trung, phối hợp bao vây và tiến hành đột kích bất ngờ.

Kết quả ghi nhận tại hiện trường, phía bên ta thành công bắt quả tang một nhóm đối tượng đang “say sưa” sát phạt với tổng cộng có gần 60 người tham gia.

Đồng thời, lực lượng chức năng cũng phát hiện và thu giữ nhiều tang vật có liên quan. Nổi bật trong đó có 15 con gà đá và gần 100 triệu tiền mặt được sử dụng vào mục đích cá cược đá gà. Ngoài ra, có hơn 50 chiếc xe gắn máy dùng làm phương tiện di chuyển mà các đối tượng đã bỏ lại.

Rất nhiều phương tiện di chuyển các đối tượng bỏ lại
Rất nhiều phương tiện di chuyển các đối tượng bỏ lại

Theo thông tin sâu hơn về sự việc mà Alo88 nghe ngóng, tổng hợp được, khi thấy sự xuất hiện của các đồng chí chiến sĩ, những đối tượng này hết sức ngơ ngác, hoảng loạn và bỏ chạy tứ phía. Với lợi thế về địa hình đồi núi hiểm trở khó truy đuổi, cũng như đã quen thuộc với từng ngõ ngách quê nhà, gần 50 đối tượng trốn thoát trót lọt.

Hiện chỉ còn lại 9 người đang bị khống chế, bao gồm có: anh Nguyễn Anh Vương, Đỗ Đăng Hải Triều, Trần Duy Anh Tuấn, Nguyễn Văn Hưng, Nguyễn Ngọc Phương, Hoàng Văn Duy, Ngô Đình Hiểu, Nguyễn Đức Quang Minh và anh Phan Đinh Huỳnh Vũ.

Qua điều tra sơ bộ, cơ quan công an xác định được đối tượng cầm đầu có tên Đinh Văn Hậu (sinh năm 1980). Anh là người đứng ra tổ chức và lôi kéo con bạc khác đến tham gia. Hiện tại đối tượng chủ mưu này đã bỏ trốn khỏi hiện trường.

Các đối tượng bị bắt cũng khai nhận, những con bạc đến tham gia sát phạt hầu hết là người dân ngụ tỉnh Lâm Đồng, chủ yếu đến từ địa phương lân cận như huyện Bảo Lâm, Di Linh, TP. Bảo Lộc…Với lời dụ dỗ ngon ngọt về phí giới thiệu, nên hầu hết những thành viên mới đều do các tay chơi “có máu mặt” dẫn tới.

Hiện công an Huyện Bảo Lâm vẫn đang mở rộng và tiếp tục điều tra, xác minh làm rõ lời khai của những đối tượng tham gia, truy bắt các con bạc còn lại. Đồng thời, lực lượng cảnh sát sẽ tiến hành củng cố hồ sơ và xử lý nghiêm theo quy định.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *