Tin sốc: Chiến kê đá chết chủ nhân trong khi tham gia đấu chọi

Hầu hết sư kê đều buộc cựa sắt cho gà đá chọi

Mới đây, một người đàn ông làm nhiệm vụ trong tài trọng các trận thư hùng của những chiến kê tại một trường gà lớn thuộc bang Telangana, miền trung Ấn Độ đã qua đời do bị cựa gà đâm phải. Thông tin cụ thể về sự việc sẽ được Alo88 làm rõ chi tiết ở ngay dưới đây.

Chơi đá gà cựa sắt, chết người thương tâm tại Ấn Độ

Tại làng Lothunur, bang Telangana, miền trung Ấn Độ, gần đây có xuất hiện trường gà chuyên tổ chức hoạt động đá gà cựa sắt ăn tiền trực tiếp. Tụ điểm đá gà này mới bị phát hiện do một nguyên nhân hết sức hy hữu.

Một trong những người có mặt tại hiện trường để cho chiến kê của mình tham gia đá chọi thi đấu lại bị chính gà cưng làm bị thương nặng sau đó không qua khỏi. Cụ thể, khi đến lượt chiến kê của mình tham chiến, người đàn ông này buộc cựa sắt vào chân nó để đánh bại đối thủ dễ hơn.

Hầu hết sư kê đều buộc cựa sắt cho gà đá chọi
Hầu hết sư kê đều buộc cựa sắt cho gà đá chọi

Không chỉ riêng một con gà này mà tất cả những con gà tham gia vào các trận đấu ở đây đều được trang bị cựa sắt để giúp trận chiến thêm phần hấp dẫn, gay cấn. Không may, chiến kê của anh ta không chịu hợp tác với chủ mà tìm cách bỏ chạy.

Tuy nhiên, người đàn ông này vẫn cương quyết ôm con gà của mình vào để buộc cựa cho nó đá chọi. Kết quả con gà đã sử dụng đôi chân khoẻ mạnh đã dính cựa của mình đá vào vùng háng chủ nhân.

Sau khi vụ việc xảy ra, những người xung quanh và người đàn ông này đã ngay lập tức tìm cách cầm máu rồi đi đến bệnh viện cấp cứu. Nhưng do lượng máu bị mất quá nhiều nên người đàn ông bị gà đá đã tử vong trước khi đến bệnh viện.

Khi lực lượng công an của bang Telangana, miền trung Ấn Độ biết được thông tin về vụ án này, họ đã ngay lập tức có mặt tại hiện trường để thực hiện bắt giữ con gà hùng hổ rồi di chuyển nó tới một trang trại gia cầm.

Còn những người khác có liên quan đến hành vi cá cược đá gà trái phép này đang bị truy lùng để đưa về cơ quan công an, tiếp tục điều tra và xử lý theo quy định.

Tệ nạn đá gà khó kiểm soát ở Ấn Độ

Tại đất nước Ấn Độ, đây không phải là trường hợp đầu tiên bị tử vong do tham gia đá gà cựa sắt mà trước đó cũng có rất nhiều cá nhân bị thương nặng hay chết do liên quan đến hành vi tàn bạo này.

Đá gà cựa sắt tuy đem lại cảm giác hưng phấn, gay cấn cho người xem nhưng lại gây ra rất nhiều hệ lụy tệ hại. Đối tượng bị ảnh hưởng đầu tiên và nặng nề nhất là những chú chiến kê đá chọi bằng cựa.

Bất cứ con gà nào bị trúng phải cựa sắt đều bị thương nghiêm trọng và rất dễ bị chết nếu như đối thủ đâm với lực đá mạnh. Hàng trăm, có tới hàng triệu chiến kê đã phải hy sinh tính mạng vì trò chơi đá gà cựa sắt vô nhân tính này của loài người.

Còn như trước đây, các chú gà chỉ sử dụng chính cựa thật của mình để đá chọi nên khả năng gây sát thương cho bạn chiến là rất ít. Sự thắng thua chỉ được phân định dựa vào sức mạnh thực tế của mỗi chiến kê.

Nếu con nào sợ thì nó sẽ bỏ chạy và thua cuộc chứ không bị ảnh hưởng nặng đến sức khỏe như tình trạng đá gà hiện nay. Đối tượng thứ 2 bị ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và tính mạng do đá gà cựa sắt là con người, đặc biệt là những sư kê tham gia đá chọi và cảnh sát.

Cách đây không lâu, cũng tại bang Telangana, miền trung Ấn Độ, một cảnh sát trưởng ở một thị trấn đã hi sinh khi thực hiện nghĩa vụ truy quét trường gà nhằm bắt giữ các con bạc và những chiến kê hổ báo.

Mặc dù chính phủ Ấn Độ đã ban hành lệnh cấm tổ chức đá gà ăn tiền, đặc biệt đá gà cựa sắt những hành động này vẫn liên tục tiếp diễn. Đặc biệt, những người theo đạo Hindu của Ấn Độ rất ưa chuộng thú vui đá gà cưa sắt tệ hại này, đặc biệt trong dịp lễ hội Sankranti của họ.

Một số người dân Ấn Độ cho biết hầu hết gà đá cựa sắt ở đây đều được trang bị một chiếc cựa sắt nhọn, sắc bén với độ dài khoảng 7,5 cm ở chân rồi mới chọi nhau. Những người đứng xem đá gà thường đưa ra một khoản tiền đặt cược nhất định nào đó cho con gà mà họ nghĩ sẽ giành chiến thắng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *